Hợp long cầu vượt nút giao đường 319 với cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đất nền Nhơn Trạch rục rịch trở lại

Hợp long đường 319 cao tốc Long Thành Dầu Giây

Vốn là phân khúc “ruột” của thị trường BĐS Nhơn Trạch, đất nền, nhất là đất nền có sổ vẫn là loại hình được giới đầu tư địa ốc săn đón, ngay cả khi thị trường chững lại.

>> THE ICON – TUYỆT PHẨM DINH THỰ, ĐỈNH CAO BIỂU TƯỢNG

Hợp long nút giao thông quan trọng….

Ngày 2/12 mới đây, Công ty cổ phần BOT 319 Cường Thuận CTI đã hợp long cầu vượt tại nút giao đường 319 với cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Sau ngày hợp long, đơn vị thi công sẽ hoàn thiện các hạng mục phụ, nghiệm thu bàn giao cho chủ đầu tư để thông xe.

Dự án đường 319 nối dài, điểm đầu dự án tại ngã ba Bến Cam (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai), điểm cuối giao với cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Đây là trục giao thông chạy xuyên qua các khu công nghiệp của huyện Nhơn Trạch. Trong khi đó, cầu vượt và các nhánh rẽ từ cao tốc nối với đường 319 là một hạng mục quan trọng của dự án này. Khi hoàn thành, đường 319 sẽ góp phần rút ngắn thời gian di chuyển từ Nhơn Trạch đi Tp.HCM, Dầu Giây và ngược lại, đồng thời góp phần giảm tải cho đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây và quốc lộ 51 đang bị quá tải. Tuyến đường này sẽ là đòn bẩy rất lớn cho thị trường BĐS nơi đây.

Đặc biệt, với các dự án BĐS toạc lạc tuyến đường trọng điểm khu trung tâm Nhơn Trạch như Nguyễn Hữu Cảnh, Trần Phú, Lý Thái Tổ… sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ nút giao thông trọng điểm này. Trong đó, phân khúc đất nền có sổ đang chiếm lợi thế khi tâm lý của đa số NĐT đang hướng mạnh vào loại hình này. Đây cũng chính phân khúc có mức độ tăng giá ấn tượng, nhất là khi được tác động trực tiếp từ yếu tố hạ tầng giao thông.

Hợp long đường 319 cao tốc Long Thành Dầu Giây

Hợp long cầu vượt nút giao đường 319 với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây mới đây, mở ra tương lai cho thị trường BĐS Nhơn Trạch

Theo ghi nhận, những năm gần đây, cơ sở hạ tầng huyện Nhơn Trạch phát triển vượt trội thu hút sự tham gia của nhiều nhà đầu tư. Theo đó, nhiều dự án BĐS lớn như khu đô thị Đông Sài Gòn (Swanpark), Khu đô thị Swanbay, khu đô thị King Bay,…đổ về đây khiến diện mạo thị trường BĐS Nhơn Trạch thay đổi từng ngày. Mặt bằng giá BĐS nơi đây vì thế cũng liên tục thiết lặp giá mới, đẩy nhanh quá trình hình thành một đô thị vệ tinh vùng ven của Tp.HCM.

Không thể phủ nhận, lợi thế của Nhơn Trạch không chỉ nằm ở câu chuyện giao thông đang được đầu tư chỉn chu mà nơi đây những năm qua hấp dẫn giới đầu tư địa ốc bởi vị thế của một thị trường giáp ranh Tp.HCM. Nhơn Trạch nằm trong khu vực tam giác phát triển Tp.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu, vì thế xu hướng chuyển dịch vùng kinh tế sang khu Đông Sài Gòn mà trọng tâm là Nhơn Trạch đang được hình thành rất rõ những năm qua. Vì thế, nhu cầu về an cư, đầu tư BĐS tại khu vực này ngày càng hiện hữu đi song hành với lực đẩy về kinh tế – xã hội.

Mới đây, Phó chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch Nguyễn Thế Phong chia sẻ, trong 5 năm tới, huyện Nhơn Trạch cần nguồn vốn hơn 10 ngàn tỷ đồng để đầu tư các tuyến đường, cầu để kết nối giao thông vùng. Các dự án giao thông của Trung ương, tỉnh, huyện nếu được đầu tư đúng theo lộ trình, đưa vào khai thác sẽ giúp cho huyện hoàn thành tiêu chí lên thị xã, thành phố. Như vậy, hạ tầng phát triển sẽ kéo theo sự trỗi dậy của thị trường BĐS – vốn đang nhiều dư địa phát triển tại đây.

Thị trường đất nền rục rịch

Vốn là phân khúc “ruột” của thị trường BĐS Nhơn Trạch từ trước đến nay- đất nền, nhất là đất nền có sổ vẫn là loại hình được giới đầu tư địa ốc săn đón, ngay cả khi thị trường chững lại.

Ghi nhận cho thấy, mặt bằng giá đất nền nơi đây đã tăng lên khá cao trong thời gian qua, nhất là tại các khu vực trung tâm như xã Long Tân, Đại Phước, Phú Hữu…do các khu vực này có lợi thế giáp ranh Tp.HCM lại gần các tuyến giao thông trọng điểm.

Tuy vậy, xét về nhu cầu vẫn còn rất cao ở loại hình đất nền có sổ, thậm chí các nền đất có giá bán 30 – 40 triệu đồng/m2 vẫn là hàng hót của khu vực được giới đầu tư địa ốc săn lùng. Trong khi đó, hiện tại cũng không có nhiều đất nền pháp lý hoàn chỉnh để NĐT lựa chọn như trước đây. Đó chính là lý do đất nền có sổ dù giá nhỉnh hơn vẫn được NĐT săn đón.

Khảo sát cho thấy, tại khu vực xã Long Tân mới đây một đơn vị đưa ra thị trường dự án đất nền với mặt bằng giá 40 triệu đồng/m2 mặt tiền Nguyễn Hữu Cảnh, giá khu bên trong là từ 17- 20 triệu/m2, dù không còn là mặt bằng giá “mềm mại” nhưng vẫn ra hàng khá tốt do dự án này đã có sổ riêng từng nền, đánh đúng tâm lý của những người mua “ăn chắc mặc bền”.

Hay, các khu đất tại đường Hùng Vương gần UBND Xã Phước An, giá đất bên trong từ 1.2 tỷ đồng/ nền thanh khoản khá tốt.

Đất nền dự án Nhơn Trạch

Đất nền đã có sổ tại Nhơn Trạch vẫn được người mua săn lùng do đánh trúng vào tâm lý “ăn chắc mặc bền”

Theo ông Đinh Văn Tuấn thì hiện nay thị trường BĐS Đồng Nai đã được xác lập mặt bằng giá mới, cụ thể có thể kể đến là kết quả đấu giá đất vàng mới đây ở Long Thành. Riêng ở Nhơn Trạch, đầu tư công đã mang đến diện mạo mới cho vùng đô thị này, đặc biệt việc sau sự kiện hợp long cầu vượt 319 và thi công mở rộng Đường Nguyễn Hữu Cảnh đã đưa giá đất mặt tiền, sổ đỏ trao tay khu này lên mốc trên 40 triệu/m2 và rất khan hiếm vì không có hàng.

Chia sẻ trước đó tại báo cáo thị trường, ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc bộ phận R&D DKRA Vietnam cho rằng, đất nền vẫn tiếp tục là kênh đầu tư được chọn lựa hàng đầu. Thời gian tới, nguồn cung mới đất nền tiếp tục duy trì sự khan hiếm, các dự án được triển khai đa phần có quy mô nhỏ, tập trung chủ yếu ở khu vực vùng ven Tp.HCM. Trong đó, đất nền có sổ vẫn được giới đầu tư săn đón.

Nói về lý do đất nền vẫn thu hút người mua các chuyên gia cho rằng, loại hình đất nền sổ đỏ hoàn chỉnh, pháp lý đầy đủ phù hợp với tâm lý “ăn chắc mặc bền” của người Việt, cho nên dù ở thời điểm nào cũng được NĐT ưu ái. Từ trước đến nay đất liền thổ vẫn được người Việt quan tâm, là “của để dành” của nhiều người. Vì thế, các NĐT BĐS nắm bắt được tâm lý này và thường đây là phân khúc mà khi đầu tư, NĐT sẽ nghĩ đến đầu tiên.

Bên cạnh đó, thu tiền nhanh, tính thanh khoản cao cũng là lý do khiến NĐT chuộng đất nền. Nhìn khách quan, đất nền trước đến nay vẫn đem lại mức chênh lệch tốt cho NĐT so với các phân khúc khác, ngay cả khi thị trường chậm lại. Theo đó, những NĐT có dòng tiền nhàn rỗi tốt thường sẽ lựa chọn đất nền lúc thị trường chậm/đứng để chờ cơ hội “bật dậy” sau khi thị trường tốt lên. Với những NĐT này, mức chênh lệch thu được sau những đợt như vậy khá ổn, đặc biệt với các NĐT không sử dụng đòn bẩy tài chính.

Ngoài ra, một lý do khiến NĐT trung thành với phân khúc đất nền là ít xuống giá dù thị trường biến động. Theo kinh nghiệm của các NĐT lâu năm, giá đất có chăng được điều chỉnh nhẹ ở các nền các NĐT muốn bán gấp, hoặc mức độ tăng nhanh hay chậm chứ không có hiện tượng giảm giá đồng loạt bởi đây là loại hình mà nhu cầu luôn hiện hữu, đánh trúng vào tâm lý sở hữu nhà đất của nhiều người. Thậm chí, theo ghi nhận, NĐT có thể tự định giá sản phẩm của mình theo diễn biến của thị trường, phụ thuộc vào nhu cầu của người mua. Đây cũng là điểm khác của đất nền so với các phân khúc khác trên thị trường.

Theo các NĐT, yếu tố vẫn luôn cần quan tâm nhất lúc BĐS chậm lại là yếu tố pháp lý. Chỉ những dự án pháp lý rõ ràng thì mới đảm bảo được yếu tố sinh lời và an toàn trong đầu tư.

Bảo Anh

Theo Trí thức trẻ

5/5 (1 Review)

One thought on “Hợp long cầu vượt nút giao đường 319 với cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đất nền Nhơn Trạch rục rịch trở lại

  1. Pingback: Thời cơ cho bất động sản Nhơn Trạch năm 2021 - KHU ĐÔ THỊ SWANPARK

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0937.358.008
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon